Catering Service Brochure Là Gì? Tìm Hiểu Tổng Quan Về Catering

01/02/2023

Catering là một trong những dịch vụ thường xuyên được cung cấp tại các nhà hàng-khách sạn (NHKS), nhưng nhiều người đã biết định nghĩa chính xác về dịch vụ này. Hôm nay, PASTA FRESCA SAIGON sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về Catering service menu, catering service brochure,…. Cũng như giúp bạn giải đáp Catering Service là gì, bao gồm những loại Catering nào nhé!

Tìm hiểu về tổng quan về Catering Service

Catering là hình thức cung cấp các loại hình dịch vụ tiệc (tiệc cưới, hội thảo, sự kiện, team building…) tại chỗ theo yêu cầu của khách hàng nhà hàng – khách sạn. Ngoài việc cung cấp món ăn, dịch vụ ăn uống thường chịu trách nhiệm trang trí, sản xuất thực đơn, dàn dựng âm thanh, ánh sáng,… theo yêu cầu của khách.

 

Phân loại Catering Service hiện nay như thế nào?

Hiện nay, NHKS nhìn chung có hai loại hình phục vụ ăn uống gồm: Inside và Outside, luôn đảm bảo các yếu tố về chất lượng món ăn và cung cách phục vụ. 

Inside Catering

Đây là loại hình tổ chức tiệc tại khu NHKS, trong một không gian riêng biệt, tách biệt với các khu thương mại thông thường (nhà hàng, quán bar). Thông thường, dịch vụ ăn uống tại chỗ sẽ do bộ phận tiệc đảm nhận trong giai đoạn chuẩn bị. Dịch vụ ăn theo thường chỉ có ở các ngân hàng cao cấp hoặc các khách sạn, resort 4, 5 sao. Một số loại tiệc điển hình của loại hình này là tiệc trong vườn NHKS, tiệc cưới trên bãi biển resort…

 

Outside Catering

Gói dịch vụ Catering sẽ cung cấp suất ăn trong không gian ngoài trời theo yêu cầu của khách hàng. Loại hình này phức tạp và căng thẳng hơn do phải chuẩn bị và vận chuyển trang thiết bị, vật dụng, thực phẩm, nhân viên… đến địa điểm tổ chức và dọn dẹp sau tiệc. 

 

Ngoài ra, tổ chức bên ngoài đôi khi bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khách quan như thời tiết, địa điểm. Hiện nay có rất nhiều công ty kinh doanh dịch vụ ăn uống chuyên phục vụ mang đi và có nhiều mức giá khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Đối với các NH KS 4-5 sao nếu khách có nhu cầu vẫn cung cấp thêm Outside Catering, chi phí tương đối cao nhưng chất lượng món ăn và dịch vụ được đảm bảo.

 

Ưu điểm khi đầu tư Catering service brochure “hấp dẫn” thế nào? 

– Nâng cao hình ảnh và thu hút khách hàng: Đây là một trong những cơ hội lớn để NHKS quảng bá trực tiếp chất lượng dịch vụ của mình đến nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Đặc biệt là ở mảng giao đồ ăn, từ đó có khả năng thu hút thêm nhiều khách hàng. 

 

– Lợi nhuận cao: Dịch vụ ăn uống cũng là một trong những nguồn thu nhập tốt của NHKS, có thể tận dụng các nguồn lực hiện có như nhân sự, trang thiết bị… và khách hàng ngày càng “tiêu dùng” để thu được lợi nhuận cao. Tổ chức một bữa tiệc khó quên theo mong muốn của bạn.

 

Những lưu ý khi thiết kế catering service brochure

Làm nổi bật thông điệp trên trang bìa đầu tiên

Trang bìa của catering service brochure giống như tiêu đề quảng cáo sẽ giúp thu hút người xem. Vì vậy bạn phải bao gồm những điều quan trọng nhất trên trang này: phương châm, khẩu hiệu, điều tốt nhất của NHKS,….   

Quảng bá tờ rơi vào các dịp khuyến mại

Xây dựng một kế hoạch tiếp thị cụ thể để giới thiệu thêm tài liệu quảng cáo của công ty trong chiến dịch quảng cáo. 

Chọn một hình ảnh truyền đạt ý nghĩa cần thiết 

Hình ảnh công ty, tiêu điểm sản phẩm… nói to hơn lời nói. 

Luôn thêm chú thích cho hình ảnh

Sau trang bìa, phụ đề là thứ khách hàng đọc nhiều nhất. 

Bố cục rõ ràng, làm nổi bật các ý quan trọng

Nhìn vào điểm mạnh, có hoạt động khuyến mãi không, điểm tư vấn ở đâu, trụ sở chính, công ty chi nhánh… Nếu NHKS của bạn là doanh nghiệp lớn, có quá trình phát triển lâu dài, nhiều giải thưởng, nhiều khách hàng thì không nên trình bày nhiều hơn một trang. 

Catering Service Menu – Sử dụng ảnh chụp thay vì bản vẽ

Đối với các mặt hàng xu hướng, ảnh có thể gợi lên hình ảnh chân thực, sống động. Nhật là đối với ẩm thực, bạn sẽ dễ gây ấn tượng và tạo phong cách riêng khi có những hình ảnh món ăn đầy màu sắc trên menu đúng không nào?

Làm cho tài liệu quảng cáo của bạn đáng lưu giữ

 Khách hàng giữ lại catering service menu càng lâu thì ảnh hưởng của nó càng lớn. Chất liệu giấy dày và thiết kế đẹp, chứa đầy thông tin tốt sẽ giúp brochure của bạn được khách hàng tham khảo. Họ thậm chí còn sử dụng nó để làm tài liệu.

 

Lời kết

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được hơn về dịch vụ catering cho công ty và doanh nghiệp. Bên cạnh đóm Pasta Fresca SaiGon luôn hoạt động với tiêu chí: Chuyên nghiệp – Nhanh Chóng – Giá thành rẻ. Luôn có đội ngũ túc trực tư vấn 24/24 để đảm bảo giải đáp nhanh các yêu cầu được đặt ra. Và nếu bạn đang cần tìm hoặc cần tư vấn về dịch vụ này; hãy liên hệ với Pasta Fresca SaiGon ngay hôm nay để lựa chọn cho mình một gói dịch vụ catering phù hợp nhất bạn nhé.

Đăng trong Blog
Viết bình luận

Liên hệ Đặt Bàn