Full Catering Service Và Sự Phục Vụ Hoàn Hảo Nhất

18/01/2023

Full Catering Service và sự hoàn hảo được nhiều nhà hàng và khách sạn đánh giá là một dịch vụ chuyên dụng nhất hiện nay. Không chỉ bao gồm việc phục vụ ăn uống nhưng Catering sẽ còn bao gồm tổ chức, trang trí đầy tinh tế. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Pasta Fresca tìm hiểu vì sao dịch vụ này lại nhận được nhiều sự ưa chuộng nhé!

Thế nào là Full Catering Service?

Full Catering Serving còn được biết đến là một loại hình thức chuyên cung cấp các dịch vụ tổ chức tiệc tại nơi cho khách, cụ thể là nhà hàng và khách sạn. Vì là dịch vụ phục vụ trọn gói, nên Catering Service sẽ rất đa dạng trong khâu tổ chức hậu kỳ và sự chu đáo là điều mà khách hàng sẽ thấy rõ khi sử dụng dịch vụ này. Khách hàng sẽ cảm thấy sự tiện lợi rõ rệt khi không cần phải thuê thêm những dịch vụ nhỏ lẻ khác trong cùng một thời điểm.

Khái niệm về Full Catering Service
Khái niệm về Full Catering Service

Các lợi ích Full Catering Service mang đến cho khách hàng

Full Catering Service luôn được khách hàng đánh giá cao bởi sở hữu chất lượng phục vụ tốt, đi kèm với việc đứng đầu trong Top các dịch vụ tốt nhất cho khách sạn và nhà hàng, có lẽ vì vậy mà sự yên tâm và hài lòng sẽ là hai từ thường thấy từ khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ Catering sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm phụ trách khâu chuẩn bị hậu kỳ toàn bộ, cũng chính vì vậy mà chi phí bỏ ra sẽ rất cao. Tuy nhiên, điều này sẽ giúp cho nhà hàng nhận thêm một nguồn lợi nhuận không nhỏ.

Những giá trị từ Cateing Service đầy đủ nhất
Những giá trị từ Cateing Service đầy đủ nhất

Ở nhiều bữa tiệc lớn, với số lượng khách tham gia đông, dịch vụ Catering luôn nhận được sự phản hồi tốt và danh tiếng của nhà hàng cũng sẽ được biết đến nhờ đó. Với dịch vụ Catering tốt, các khách mời tham gia tại buổi tiệc sẽ trực tiếp trở thành khách hàng tiềm năng của nhà hàng.

Các loại hình Full Catering Service

Để phù hợp với sự đa dạng yêu cầu của khách, Full Catering Service đã phát triển thành hai hình thức dịch vụ: Inside Catering và Outside Catering

Inside Catering Service

Inside Catering Service là một dịch vụ đã và đang nhận được nhiều đánh giá tốt tại các nhà hàng và khách sạn. Dịch vụ Inside Catering là loại hình phục vụ tại không gian bên trong nhà hàng, với không gian riêng hoàn toàn tách biệt với khu vực giải trí, ăn uống khác.  

Dịch vụ Inside Catering
Dịch vụ Inside Catering

Inside Catering thường sẽ được thực hiện bên trong những nhà hàng, khách sạn cao cấp và các loại tiệc thường áp dụng mô hình dịch vụ này sẽ là: Tiệc cưới và tiệc liên hoan.

Outside Catering Service

Outside Catering Service là loại hình dịch vụ chuyên phục vụ không gian bên ngoài, đa phần sẽ phục vụ tại các nơi mà khách hàng yêu cầu. Đây là loại hình mà rất nổi tiếng tại TP Hồ Chí Minh. Cũng giống như Inside Catering, khi các công đoạn như chuẩn bị, vận chuyển trang thiết bị, ánh sáng, âm thanh, trang trí và thức ăn cũng sẽ được thực hiện.

Dịch vụ Outside Catering
Dịch vụ Outside Catering

Một yếu tố khách quan đối với loại hình này đó là yếu tố thời tiết bất ngờ và địa điểm tổ chức theo khách yêu cầu. Tuy nhiên, nếu khách hàng yêu cầu tổ chức Outside Catering tại các nhà hàng cao cấp thì sẽ dễ dàng triển khai hơn.

Các bước triển khai dịch vụ Full Catering Service

Để thực hiện hoàn thiện Full Catering Service, sẽ cần phải thực hiện các quy trình như sau:

Các bước để triển khai Full Catering Service mà các nhà hàng, khách sạn nên biết
Các bước để triển khai Full Catering Service mà các nhà hàng, khách sạn nên biết

Tiếp nhận các thông tin và yêu cầu từ khách hàng

Khách hàng sẽ đưa ra những yêu cầu, như: Loại tiệc, các thông tin về khách tham gia, cũng như thống nhất một số những vấn đề về buổi tiệc, như: Ưu đãi, thời gian diễn ra buổi tiệc, thực đơn và các chi phí dịch vụ.

Đưa ra ý tưởng và lên kế hoạch chuẩn bị cho buổi tiệc

Người tiếp nhận dịch vụ hoặc bên tổ chức dịch vụ sẽ dựa vào những yêu cầu của khách để lên kế hoạch và trình bày ý tưởng để khách xem và phê duyệt. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đưa ra ý tưởng trước và cung cấp cho bộ phận tiếp nhận dịch vụ bổ sung vào buổi tiệc cho phù hợp. Tiếp theo, bộ phận tổ chức sẽ lên kế hoạch và công đoạn thực hiện, cũng như một số biện pháp dự trù các trường hợp khách quan và thống nhất lại thời gian diễn ra buổi tiệc. Cuối cùng là lên ý tưởng về giấy mời, background và số lượng nhân viên phục vụ cho buổi tiệc.

Triển khai buổi tiệc

Full Catering Service sẽ được diễn ra dựa theo ba cột mốc thời gian của buổi tiệc.

Trước buổi tiệc:

Bộ phận Catering sẽ nhanh chóng tiến hành chuẩn bị các thiết bị, âm thanh, ánh sáng, trang trí và thức ăn đầy đủ. Dọn dẹp nơi diễn ra buổi tiệc, bố trí các bạn nhân viên phục vụ đến từng khu vực đã được phân công đến hỗ trợ khách tham gia buổi tiệc. Truyền thông sự kiện và tổng duyệt lại chương trình đảm bảo không có sai sót.

Trong buổi tiệc:

Trong khi buổi tiệc diễn ra, người tổ chức sự kiện chính sẽ phụ trách điều hành mọi thứ, có trách nhiệm đảm bảo mọi hoạt động diễn ra như kế hoạch. Nhân viên đã được bố trí sẽ hỗ trợ và phục vụ khách mời tham gia. Việc cung cấp thức ăn, nước uống, … cũng như thuê nhiếp ảnh gia để lưu lại những khoảnh khắc đẹp cho khách cũng phải được đảm bảo diễn ra tốt nhất.

Sau buổi tiệc:

Sau khi buổi tiệc kết thúc, tiến hành công đoạn vệ sinh khu vực và thu dọn, tháo dỡ đồ trang trí, các thiết bị âm thanh, ánh sáng. Bàn giao lại không gian cũ như ban đầu cho bên liên quan phụ trách.

Lời kết

Qua bài viết trên, hy vọng Pasta Fresca đã giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hình Full Catering Service này. Nếu bạn cảm thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết này đến với những người đọc khác nhé!

Và nếu bạn đang có nhu cầu tìm đơn vị nhà hàng cung cấp dịch vụ catering chất lượng; đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ catering pasta nhé!

Xem thêm: 

Tổ Chức Year End Party Có Ý Nghĩa Gì?

Dịch Vụ Catering Cho Công Ty Nào Uy Tín Nhất?

Best Catering Services Hiện Nay Là Đâu? Tiêu Chí Đánh Giá

Đăng trong Blog
Viết bình luận

Liên hệ Đặt Bàn