Food Catering Service Là Dịch Vụ Gì?

18/01/2023

Dịch vụ food catering service là một dịch vụ quan trọng trong ngành ẩm thực và khách sạn. Vậy dịch vụ food catering service là dịch vụ gì? Có ưu nhược điểm gì? Cùng tìm hiểu nhé! 

Dịch vụ food catering service là gì? 

Dịch vụ ăn uống – food catering service là dịch vụ cung cấp đồ ăn tại khách sạn, nhà hàng. Dịch vụ này thường được sử dụng cho các tiệc cưới, hội thảo và sự kiện được tổ chức tại khách sạn. Food catering service bao gồm dàn dựng, trang trí âm thanh ánh sáng, món ăn và thiết kế.

Có những loại hình dịch vụ ăn uống – food catering service nào?

Có những loại hình dịch vụ ăn uống - food catering service nào?
Có những loại hình dịch vụ ăn uống – food catering service nào?

Dịch vụ ăn uống được chia thành nhiều loại hình dịch vụ khác nhau. Mỗi loại có nhiệm vụ riêng. 

Dịch vụ ăn uống tại phòng (inside) là gì? 

Đây là loại hình phục vụ tiệc trong nhà hàng, khách sạn. Loại hình này cần nhiều không gian hơn để trang trí, trưng bày và phục vụ tốt hơn. 

Phục vụ ăn uống ngoài trời (outside) là gì? 

Đây là loại hình dịch vụ ăn uống bên ngoài khách sạn. Dịch vụ ăn uống theo yêu cầu của khách hàng. Mọi hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống ngoài trời đều có những khoản đầu tư và gặp nhiều khó khăn hơn. 

Các công cụ và vật liệu nên được mang đến điểm sử dụng một cách cẩn thận. Thực phẩm và đồ uống phải được bảo quản và đóng gói sạch sẽ, cẩn thận…

Nhà cung cấp dịch vụ ăn uống – food catering service cần lưu ý điều gì?

Mỗi dịch vụ phục vụ khách hàng cần được chuẩn bị chu đáo. Vậy khi cung cấp dịch vụ ăn uống cần lưu ý những gì? Các giai đoạn và hoạt động của dịch vụ này là gì? Mời bạn cùng xem tiếp nội dung bên dưới nhé!

Nhà cung cấp dịch vụ ăn uống - food catering service cần lưu ý điều gì?
Nhà cung cấp dịch vụ ăn uống – food catering service cần lưu ý điều gì?

Cấp độ tổ chức

Việc tổ chức phục vụ ăn uống là một khâu quan trọng trong quá trình cung cấp dịch vụ food catering service. Các nhà quản lý phải phân chia và đảm nhận những công việc mà họ cung cấp. Nhân viên từ từng bộ phận được phân chia công việc thích hợp. Sau đó tiến hành phục vụ bữa tiệc. 

Mọi hoạt động của bữa tiệc, các tình huống phát sinh và sự phối hợp giữa các bộ phận đều do người tổ chức chịu trách nhiệm. 

Tổ chức tiệc theo yêu cầu

Nếu khách hàng muốn phục vụ; và sử dụng food catering service; thì người tổ chức sẽ khảo sát địa điểm và nghiên cứu… Đồng thời, xác định xem khách hàng có những yêu cầu gì. Tiếp đến là dịch vụ tư vấn cụ thể và chi tiết cho khách hàng. Kèm theo đó là phải chịu trách nhiệm tại bữa tiệc để đảm bảo bữa tiệc diễn ra suôn sẻ. 

Thực đơn phục vụ

Tuy nhiên, hương vị thơm ngon và tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm phải được đảm bảo. Nó cũng phải dễ chuẩn bị và dễ mang theo...
Tuy nhiên, hương vị thơm ngon và tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm phải được đảm bảo. Nó cũng phải dễ chuẩn bị và dễ mang theo…

Mỗi thực đơn của dịch vụ ăn uống phải đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, hương vị thơm ngon và tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm phải được đảm bảo. Nó cũng phải dễ chuẩn bị và dễ mang theo…

Chi phí sinh hoạt

Chi phí ăn uống bao gồm các chi phí như thực phẩm, đồ uống và dịch vụ… Nó còn bao gồm cả chi phí trang trí, âm thanh, ánh sáng… Sau khi ước lượng chi phí, bộ phận quản lý sẽ báo với khách hàng. 

Những chi phí này giúp thúc đẩy lợi nhuận của nhà hàng, mang lại cho nhà hàng, khách sạn những khoản lợi nhuận đáng kể. 

Lợi ích của dịch vụ ăn uống – food catering service là gì? 

Food catering service mang lại nhiều tiện ích và lợi ích cho nhà hàng, khách sạn. Cung cấp một dịch vụ ăn uống đặc biệt tốt giúp nâng cao hình ảnh. Và uy tín của nhà hàng hoặc khách sạn của bạn. Nhờ những dịch vụ này mà khách sạn có thể tiếp tục phát triển được tốt nhất. 

Lợi nhuận lớn

Dịch vụ ăn uống mang lại doanh thu cao cho khách sạn. Cung cấp dịch vụ này sẽ nhanh chóng tăng doanh thu của khách sạn của bạn. Không khó để thấy rằng dịch vụ ăn uống mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các khách sạn. 

Cải thiện hình ảnh khách sạn, nhà hàng

Dịch vụ food catering service là dịch vụ nâng cao hình ảnh cho các nhà hàng, khách sạn lớn nhất.
Food catering là dịch vụ nâng cao hình ảnh cho các nhà hàng, khách sạn lớn nhất.

Food catering service là dịch vụ nâng cao hình ảnh cho các nhà hàng, khách sạn lớn nhất. Nhất là khi dịch vụ này được tổ chức chuyên nghiệp, kín đáo, an toàn và theo đúng nhu cầu của khách hàng. 

Và nếu bạn phục vụ tốt thì những vị khách khác trong bữa tiệc đều có thể nhận thấy. Food catering service là dịch vụ có nhiều ưu điểm đối với các khách sạn, nhà hàng. 

Tuy nhiên, dù dịch vụ mang đến những cơ hội tuyệt vời, nó cũng mang đến những thách thức. Vì thế nhà hàng cần phải chuẩn bị thật kỹ để đáp ứng nhu cầu khách hàng của mình.

Lời kết

Hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu food catering service là gì. Lợi thế của dịch vụ ăn uống là có chiến lược kinh doanh phù hợp với nhà hàng, khách sạn. Nếu bạn đang cần tìm đối tác thích hợp để phục vụ, cung cấp dịch vụ food catering service; thì hãy liên hệ ngay với PASTA FRESCA SAIGON nhé!

Đăng trong Blog
Viết bình luận

Liên hệ Đặt Bàn