Dinner Catering: Những Điều Cần Biết Khi Tổ Chức Tiệc Tối

16/09/2023

Những bữa tiệc tối lúc nào cũng thật vui vẻ, tuy nhiên, khi nhắc đến dinner catering yêu cầu cần có một kế hoạch phù hợp. Catering dinner cho bất cứ bữa tiệc tối nào, cho dù đó là một buổi gặp mặt bình thường, một sự kiện của doanh nghiệp (corporate event) hay một buổi dạ tiệc (gala), đều là một công việc lớn. Bạn có thể thực hiện thành công bằng cách làm theo một bí quyết dưới đây. Mời bạn đọc những điều cần cân nhắc trước khi quyết định chọn dinner catering cho bữa tiệc của bạn để có được những ideas và đề xuất tuyệt vời.

Những việc cần làm khi chọn dinner catering cho bữa tiệc của bạn

Lên kế hoạch và chuẩn bị trước

Phải mất rất nhiều kế hoạch và chuẩn bị khi chọn dinner party catering, từ việc lên ideas thực đơn cho đến quyết định sử dụng bộ bát đĩa nào. Tuy nhiên, nhiều bữa tiệc tối thành công là nhờ người phục vụ chuẩn bị trước thời hạn. Bạn có thể viết danh sách mọi thứ bạn cần, lên lịch nấu ăn hoặc chuẩn bị các món ăn trước vài ngày. Cuối cùng, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình có đủ thời gian để nấu nướng cho bữa tiệc tối.

Phải mất rất nhiều kế hoạch và chuẩn bị khi chọn dinner party catering, từ việc lên ideas thực đơn cho đến quyết định sử dụng bộ bát đĩa nào
Phải mất rất nhiều kế hoạch và chuẩn bị khi chọn dinner party catering, từ việc lên ideas thực đơn cho đến quyết định sử dụng bộ bát đĩa nào

Chọn phong cách phục vụ cho dinner catering

Có một số phong cách phục vụ khi tổ chức tiệc. Ví dụ, bạn có thể tổ chức tiệc tự chọn, hay chọn tổ chức theo kiểu gia đình hoặc phục vụ đĩa ăn. Biết được phong cách phục vụ sẽ giúp bạn mang theo các vật dụng phù hợp. Chẳng hạn như với phục vụ theo đĩa thì các món ăn đã được phân chia sẵn trên đĩa, bạn có thể không cần nhiều dụng cụ. Ngoài ra, bạn có thể nâng cao trải nghiệm phục vụ của mình bằng cách thêm những điều đặc biệt hoặc trang trí. Ví dụ, việc phối hợp với chủ đề của bữa tiệc tối là một cách bạn có thể cải thiện cách trình bày món chính.

Bạn có thể tổ chức tiệc tự chọn, hay chọn tổ chức theo kiểu gia đình hoặc phục vụ đĩa ăn
Bạn có thể tổ chức tiệc tự chọn, hay chọn tổ chức theo kiểu gia đình hoặc phục vụ đĩa ăn

Kiểm tra nhiệt độ thực phẩm

Khi phục vụ một bữa tiệc tối, bạn sẽ chuẩn bị nhiều món ăn khác nhau. Vì vậy, điều quan trọng là phải chú ý đến nhiệt độ của món ăn, đặc biệt là khi chế biến thịt. Điều này là do thịt chỉ có thể được nấu chín hoàn toàn ở một số nhiệt độ nhất định, và bạn muốn tránh thịt chưa chín để đảm bảo sức khỏe của khách mời của bạn. Cũng quan trọng để giám sát nhiệt độ của thực phẩm vì bạn không muốn phục vụ thức ăn quá nóng hoặc lạnh. Không ai thích một miếng đậu que nguội bên cạnh một miếng cá hồi nóng hổi cả.

Ưu tiên vấn đề vệ sinh thực phẩm

Mọi công việc phục vụ món ăn đều yêu cầu tuân thủ vệ sinh thực phẩm kỹ lưỡng. Bạn muốn đảm bảo sự an toàn cho cả bạn và khách mời của bạn bằng cách ngăn ngừa sự phát triển vi khuẩn, sự lây nhiễm chéo và các tác nhân gây ô nhiễm khác. Hãy cung cấp nước rửa tay khô cho khách mời của bạn. Ngoài ra, bạn nên đội mũ che tóc và găng tay khi làm việc với thực phẩm – cả trước và sau khi xử lý thịt – và chuyển sang găng tay làm việc mới khi xử lý các loại thực phẩm khác. Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng khu vực nơi bạn chuẩn bị thực phẩm luôn sạch sẽ và an toàn.

Có nên thuê dịch vụ cung cấp dinner catering cho các bữa tiệc lớn?

Chắc hẳn bạn có thể tự mình lên kế hoạch, tổ chức và phục vụ một bữa tiệc nhỏ. Tuy nhiên, đối với dinner catering cho một bữa tiệc lớn như một sự kiện hoặc buổi dạ tiệc của doanh nghiệp (corporate event và gala) thì việc tự làm không được khuyến khích. Công việc này yêu cầu rất nhiều chuyên môn và kỹ năng để tổ chức và quản lý bữa tiệc thành công.

Tiết kiệm thời gian

Việc tự mình lập kế hoạch và tổ chức một bữa tiệc nhỏ tương đối dễ dàng và cần ít thời gian hơn. Tuy nhiên, dinner catering cho một bữa tiệc lớn, chẳng hạn như một sự kiện của công ty hoặc một buổi dạ tiệc (corporate event và gala), có thể khá tốn thời gian khi bạn phải tự mình lên ý tưởng và sắp xếp mọi thứ. Điều này là do việc tìm nguồn cung ứng một lượng lớn thực phẩm sẽ gây khó khăn. Ngoài ra, việc chuẩn bị và nấu ăn cho một lượng lớn khách sẽ mất một khoảng thời gian đáng kể.

Việc lập kế hoạch, sắp xếp tất cả các thiết bị và phục vụ mọi vị khách trong bữa tiệc của bạn cũng có thể tốn nhiều thời gian. Trong khi đó, một đơn vị tổ chức tiệc chuyên nghiệp có thể xử lý việc này một cách dễ dàng và trong thời gian ngắn hơn nhiều vì đây là chuyên môn của họ.

Dinner catering cho một bữa tiệc lớn, chẳng hạn như một sự kiện của công ty hoặc một buổi dạ tiệc (corporate event và gala) có thể khá tốn thời gian
Dinner catering cho một bữa tiệc lớn, chẳng hạn như một sự kiện của công ty hoặc một buổi dạ tiệc (corporate event và gala) có thể khá tốn thời gian

Tối ưu chi phí

Đơn vị tổ chức tiệc chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí vì họ mua thực phẩm với số lượng lớn và nhận được mức chiết khấu lớn từ các cửa hàng hoặc nhà cung cấp địa phương vì là “khách quen”. Nếu bạn tự mua thực phẩm, bạn sẽ không thể được hưởng những ưu đãi này. Hơn nữa, bạn sẽ được hưởng lợi với giá tốt nhất nếu bạn đưa yêu cầu tổ chức tiệc với nhiều đơn vị tổ chức tiệc, khiến họ phải giảm giá để cạnh tranh giành hợp đồng. Điều tốt nhất khi có một nhà cung cấp thực phẩm chuyên nghiệp cho bữa tiệc tối của bạn là họ sẽ không mắc phải những sai lầm tương tự như bạn và khiến bạn tốn nhiều tiền hơn.

Setup chuyên nghiệp

Một đơn vị tổ chức tiệc chuyên nghiệp cung cấp một cách sắp xếp không chỉ hấp dẫn mà còn có tổ chức, điều này cho khách mời thấy rằng bạn chú trọng và sẵn sàng đón tiếp họ. Thức ăn ngon, thiết bị âm thanh tốt và nhân viên phục vụ lịch sự là những yếu tố không thể thiếu của một đơn vị tổ chức chuyên nghiệp.

Ngược lại với việc bạn quyết định tự phục vụ, đơn vị tổ chức tiệc chuyên nghiệp cũng có cách xử lý rác thải và dọn dẹp địa điểm rõ ràng. Khách mời của bạn sẽ rất ấn tượng với tất cả những điều này và họ sẽ rất mong chờ lời mời của bạn đến bữa tiệc lần tới.

Món ăn ngon miệng

Những món ăn ngon đóng vai trò chính trong mọi bữa tiệc đặc biệt. Thiếu điều này, khách mời của bạn sẽ không hài lòng và có thể hối hận khi tham dự sự kiện của bạn. Vì vậy, khi lên kế hoạch cho bữa tiệc của mình, bạn cần phải chú ý cẩn thận đến món ăn bạn mời khách. Đơn vị tổ chức tiệc chắc chắn sẽ chuẩn bị những món ăn tuyệt vời cho bạn và khách của bạn, điều mà bạn sẽ khó làm được một mình do khó khăn trong việc chuẩn bị lượng lớn thức ăn mà vẫn duy trì chất lượng. Họ cũng cung cấp một loạt các menu cho khách mời của bạn lựa chọn.

Great food takes center stage at every exceptional party
Những món ăn ngon đóng vai trò chính trong mọi bữa tiệc

Thuê dịch vụ cung cấp dinner catering service rất tiện lợi

Điều tuyệt vời nhất phải kể đến đó là sự đảm bảo về chất lượng và số lượng. Bạn hoàn toàn yên tâm vì không phải lo lắng tìm nguồn cung ứng trang thiết bị, nhân viên, thực phẩm để sử dụng trong bữa tiệc. Bạn cũng không cần phải lo lắng về món ăn cho khách mời. Do đó, bạn có thể yên tâm tận hưởng thời gian tuyệt vời với khách của mình. Bạn sẽ không thể có đủ thời gian với khách mời của mình nếu bạn tự tổ chức tiệc bởi phải bận rộn phục vụ họ thay vì được tận hưởng bữa tiệc.

Chọn ngay catering service của Pasta Fresca cho nhu cầu tổ chức sự kiện của bạn

Không phải tất cả các công ty tổ chức tiệc đều có thể thực hiện công việc tốt. Một số có thể cung cấp các dịch vụ dưới mức trung bình và bạn có thể hối hận khi thuê họ sau khi họ khiến bạn xấu hổ vì hiệu quả hoạt động không tốt. Nếu không muốn mạo hiểm với bữa tiệc của mình, bạn nên xin báo giá từ một số đơn vị để bạn có thể chọn một đối tác có xếp hạng và đánh giá tốt. Các đơn vị như vậy sẽ cung cấp dịch vụ xuất sắc làm cho khách mời của bạn hài lòng và trông chờ mong buổi tiệc tiếp theo.

Catering service của Pasta Fresca là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn
Catering service của Pasta Fresca là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác tổ chức tiệc chuyên nghiệp hội tụ những phẩm chất nêu trên và hơn thế nữa thì catering service của Pasta Fresca chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tổ chức tiệc trọn gói chất lượng hàng đầu tại Sài Gòn. Cho dù bạn đang lên kế hoạch cho một sự kiện của công ty hay một dịp đặc biệt khác, chúng tôi rất vui được trở thành đối tác giúp bạn thực hiện bữa tiệc thành công.

Truy cập website của chúng tôi và liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các dịch vụ catering. Và đừng quên đặt lịch cho sự kiện tiếp theo của bạn với Pasta Fresca nhé!

Xem thêm: Lunch Food Catering: 6 Ý Tưởng Ngon Miệng Cho Team Của Bạn

Đăng trong Blog
Viết bình luận

Liên hệ Đặt Bàn