Dịch Vụ Catering Là Gì? Địa Điểm Cung Cấp Dịch Vụ Catering Tốt

25/03/2023

Catering là một thuật ngữ được dùng thông dụng trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn. Tuy nhiên, đối với một số người thì hoặc khách hàng thì dịch vụ catering khá xa lạ. Catering dịch vụ ăn uống sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ ăn uống tiện lợi bất ngờ. Tuy nhiên để tìm kiếm dịch vụ catering ngon ở thành phố lại rất khó khắn. Hôm nay, Pasta Fresca Sài Gòn sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết dịch vụ catering. Dịch vụ catering ở đâu tốt và chất lượng nhất. Cùng tìm hiểu với Pasta Fresca Sài Gòn trong bài viết dưới đây nhé!

Dịch Vụ Catering
Catering Service

Dịch Vụ Catering Là Gì?

Catering là hình thức cung cấp loại hình theo dạng tiệc (hội thảo, sự kiện, tiệc cưới…). Catering Service thường được tổ chức tại các nhà hàng – khách sạn theo yêu cầu của khách hàng. Catering Service phục vụ các món ăn theo yêu cầu từ phía khách hàng. Bên cạnh đó, Catering còn đảm nhiệm việc trang trí, sắp xếp âm thanh, ánh sáng… theo yêu cầu.

dịch vụ catering là gì?
Catering Service là gì

Các Loại Hình Dịch Vụ Catering

Catering Service tồn tại 2 loại hình bao gồm: Inside và Outside. Cả 2 loại hình này luôn bảo đảm các yếu tố về chất lượng dịch vụ và món ăn.

Dịch Vụ Catering Inside

Inside Catering là loại hình tổ chức tiệc trong phạm vi của NHKS tại khu vực, không gian riêng. Khu vực inside tách biệt với các khu vực kinh doanh thường ngày của NHKS (nhà hàng, quầy bar). Thông thường, bộ phận Banquet sẽ đảm nhiệm công đoạn set up trong loại hình Inside Catering. Catering dịch vụ ăn uống thường xuất hiện ở các nhà hàng hay những khách sạn, resort 4 – 5 sao.

Một số loại tiệc tiêu biểu nhất cho loại hình này là tổ chức tiệc sân vườn, tiệc cưới ở bãi biển của resort…

Dịch vụ ăn uống bên trong
Inside Catering

Dịch Vụ Catering Outside

Outside Catering cung cấp hình thức tiệc tại không gian bên ngoài theo nơi yêu cầu của khách hàng. Loại hình này tương đối phức tạp, áp lực hơn Inside Catering. Vì cần có công đoạn chuẩn bị và vận chuyển các vật dụng, trang thiết bị, món ăn, đội ngũ nhân viên… đến địa điểm tổ chức tiệc và dọn dẹp sau buổi tiệc. Ngoài ra, Outside Catering còn bị ảnh hưởng bởi yếu tố khách quan: thời tiết, địa điểm…

Phục vụ đồ ăn ngoài trời
Outside Catering

Tìm hiểu thêm: Tiệc Outside Catering Và 5 Loại Hình Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Dịch Vụ Catering Mang Lại Lợi Ích Gì?

– Quảng bá rộng rãi hình ảnh cho chủ doanh nghiệp: Catering service giúp Nhà hàng Khách sạn có cơ hội quảng bá trực tiếp đến nhiều khách hàng. Outside Catering là một loại hình giúp quảng bá hình ảnh tốt nhất. Từ đó, giúp NHKS thu hút nhiều khách hàng hơn.

– Đem đến lợi nhuận cao: Catering Service cũng là một trong những nguồn mang lại doanh thu tốt nhất cho NHKS. Việc tận dụng các tài nguyên có sẵn như nhân viên, trang thết bị… giúp tối ưu hoá chi phí. Khách hàng ngày càng chịu chi hơn cho những buổi tiệc để lưu lại những khoảng khắc đáng nhớ.

Lợi ích mà Catering Service mang lại
Lợi ích mà Catering Service mang lại

Cần Lưu Ý Gì Khi Cung Cấp Dịch Vụ Catering?

Kỹ Năng Tổ Chức Catering Service

Kỹ năng tổ chức là yếu tố rất quan trọng trong cung cấp Catering Service. Người đảm nhận phụ trách vần có sự tính toán, sắp xếp hợp lý và chặt chẽ cho buổi tiệc. Ngoài ra, người đảm nhận cần chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ các hoạt động. Linh hoạt xử lý các tình huống phát sinh không mong muốn trước và trong buổi tiệc. Phối hợp điều hành quản lý giữa các bộ phận với nhau sao cho liên kết được chặt chẽ.

dịch vụ catering ở đâu tốt
Kỹ năng tổ chức Catering Service

Lên Kế Hoạch Tổ Chức Catering Service Theo Yêu Cầu

Người tổ chức catering cần xem xét, khảo sát địa hình, không gian tổ chức tiệc kỹ lưỡng. Từ đó, tư vấn cho khách hàng dịch vụ phù hợp với các tiêu chí mà khách hàng đưa ra. Người chịu trách nhiệm cho catering lên kế hoạch chi tiết về các yếu tố cần có cho buổi tiệc. Kế hoạch chi tiết cho từng vật dụng, nhân sự đến công việc cụ thể cho từng bộ phận.

Thực Đơn Catering Service

Đa số thực đơn sẽ được làm theo yêu cầu của khách hàng trong gói Catering Service. NHKS cần đảm bảo chất lượng của món ăn phải nogn, hấp dẫn, đạt tiêu chuẩn. Đối với Outside Catering phải đảm bảo thêm các tiêu chí gọn gàng, dễ chế biến, vận chuyển. Hơn hết, món ăn thực đơn phải đa dạng và đưa ra nhiều phương án lựa chọn cho khách hàng. Hầu hết thực khách sẽ có những khẩu vị ăn uống hoàn toàn khác nhau. Có người chuộng món Âu hơn là món Á và ngược lại. Trong khi đó, nhiều thực khách sẽ đến từ nhiều vùng miền khác nhau. Do đó, khẩu vị cũng như thức ăn thực khách yêu cầu sẽ mang những nét đặc trưng khác nhau. Vì thế, nhà hàng cần đảm bao khách hàng sẽ luôn trải nghiệm được dịch vụ với thực đơn tốt nhất, hài lòng khách hàng.

Thực đơn cho catering service
Thực đơn cho catering service

Chi Phí Catering

Chi phí Catering cần đảm bảo cân bằng về tổng quan để tối ưu chi phí cho NHKS. Cần phải tính toán kỹ lưỡng các chi phí có thể phát sinh từ nguồn thuê ngoài bên cạnh chi phí đồ ăn, phục vụ. Trong đó, trong khi tổ chức sẽ phát sinh thêm chi phí ngoài dự kiến. Vì thế, người quản lý cần phải linh hoạt nắm bắt tình huống và xử lý khôn khéo để tránh thâm hụt chi phí cho một lần tổ chức Catering. Điều này sẽ giúp NHKS tiết kiệm được một khoảng chi phí lớn. Từ đó đem lại lợi nhuận đáng kể cho NHKS.

Dịch Vụ Catering Ở Đâu Tốt

Để tìm kiếm nơi cung cấp dịch vụ catering ngon và chất lượng ở thành phố thì thật không dễ. Nhà hàng Pasta Fresca Sài Gòn là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi dịch vụ Catering ở đâu tốt. Không chỉ nổi tiếng về ẩm thực ngon hấp dẫn, bắt mắt. Pasta Fresca Sài Gòn còn có không gian cổ kính, thoáng mát, phù hợp cho cả 2 loại hình Inside và Outside Catering. Nơi đây không chỉ đảm bảo chất lượng món ăn mà chất lượng dịch vụ cũng vô cùng tốt. Thêm nữa, mức giá mà Pasta Fresca Sài Gòn đề xuất cho khách hàng vô cùng hợp lý mà chất lượng vô cùng tốt.

Pasta Fresca Saigon - Địa điểm cung cấp dịch vụ catering ngon ở thành phố
Pasta Fresca Saigon – Địa điểm cung cấp catering service tốt nhất hiện nay

Tạm Kết

Catering dịch vụ ăn uống luôn là sự lựa chọn tối ưu cho bạn trong những buổi tiệc tập thể. Chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết về Catering Service. Có được câu trả lời về dịch vụ catering ngon ở thành phố. PASTA FRESCA SAIGON rất vui khi cung cấp được cho bạn những thông tin hữu ích này. Cùng theo dõi Pasta Fresca Sài Gòn  để biết được nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Đăng trong Blog
Viết bình luận

Liên hệ Đặt Bàn

[contact-form-7 id="772" title="Reservation Form"]