Đặt Tiệc Buffet Tại Nhà Ở TPHCM – Tất Cả Các Thông Tin Cần Biết

14/04/2023

Trong những năm gần đây, dịch vụ đặt tiệc buffet tại nhà đang rất phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là ở quận 8 TPHCM. Tuy nhiên, hình thức tiệc buffet vẫn còn khá mới so với nhiều người sinh sống ở đây. Và để tự tay chuẩn bị tiệc buffet không phải là chuyện đơn giản. Do đó, bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ đặt tiệc tại nhà chuyên về buffet mặn, ngọt để bữa tiệc diễn ra tốt đẹp và suôn sẻ nhất. Hôm nay, Pasta Fresca Saigon sẽ chia sẻ nhiều hơn nữa về dịch vụ đặt tiệc buffet tại nhà, cách đặt tiệc và những điều cần lưu ý. Nếu bạn đang muốn tổ chức tiệc buffet tại nhà và công ty thì đừng bỏ qua bài này nhé!

Tiệc buffet là gì? Đặc điểm của tiệc buffet

Đặt tiệc buffet tại nhà là một trong những hình thức tiệc khá phổ biến hiện nay ở TPHCM. Nó được rất nhiều người lựa chọn cho các sự kiện quan trọng như sinh nhật, tiệc tân gia, hay tại các hội nghị của doanh nghiệp, cơ quan,…

Tiệc buffet (hay còn gọi là tiệc đứng) là một kiểu tổ chức tiệc theo phong cách tự chọn tùy ý. Với loại tiệc này, thực khách có thể tùy ý đi lại, đứng ngồi tùy thích. Các món ăn sẽ được đặt trong một khu vực chung để thực khách tự phục vụ, lựa chọn các món ăn, đồ uống mà mình thích để sử dụng.

Tiệc buffet (hay còn gọi là tiệc đứng) là một kiểu tổ chức tiệc theo phong cách tự chọn tùy ý
Tiệc buffet (hay còn gọi là tiệc đứng) là một kiểu tổ chức tiệc theo phong cách tự chọn tùy ý

Đặt tiệc buffet có cái hay vì tạo được nhiều thời gian và không gian cho khách mời tự do di chuyển, giao tiếp với nhau, nhất là với những buổi tiệc có tính chất xã giao. Vì vậy, thời gian dùng tiệc buffet có thể tương đối kéo dài.

Hiện nay, đặt tiệc buffet mặn hay ngọt tại nhà, tại công ty, văn phòng,…đang là trào lưu ăn uống được nhiều người lựa chọn vì đặc điểm tiện lợi, nhanh chóng, tạo ra không khí vui tươi, thân mật, thoải mái và mới lạ.

Đặt tiệc buffet mặn hay ngọt tại nhà ở quận 8 TPHCM đang là trào lưu ăn uống được nhiều người lựa chọn
Đặt tiệc buffet mặn hay ngọt tại nhà ở quận 8 TPHCM đang là trào lưu ăn uống được nhiều người lựa chọn

Ưu điểm của dịch vụ đặt tiệc buffet tại nhà ở TPHCM

Dịch vụ đặt tiệc buffet tại nhà mang đến cho bạn rất nhiều ưu điểm sau đây:

 • Tiết kiệm chi phí: Thuê ngoài không đồng nghĩa với chi phí sẽ đắt hơn. Những kế hoạch đã được lên lịch trước, có sẵn kinh nghiệm thì chúng ta có thể tránh đi những khoản chi phí không cần thiết.
 • Tiết kiệm thời gian: Bạn không phải mất nhiều thời gian và lo lắng trong việc chuẩn bị. Bởi dịch vụ đặt tiệc buffet tại nhà của Pasta Fresca sẽ bao trọn gói từ A-Z.
 • Đa dạng món ăn: Một mình bạn thường sẽ không thể nấu và chuẩn bị được nhiều món ăn trong cùng một lúc. Với dịch vụ đặt tiệc buffet tại nhà hay tại công ty, bạn và thực khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ngon được chuẩn bị sẵn.
 • Tổ chức bữa tiệc đẹp và sang trọng: Một buổi tiệc hoàn hảo không chỉ ở các món ăn ngon, mà còn là cách bày biện và trang trí. Với những kinh nghiệm cũng như những vật dụng có sẵn như khay, đồ đựng, đĩa,…thì bữa tiệc của bạn sẽ trở nên thật sang trọng.
 • Có trải nghiệm tốt nhất: Bạn không cần lo lắng quá nhiều thứ trong thời gian tiệc diễn ra. Vì đã có đơn vị chuẩn bị nấu nướng và phục vụ nên bạn chỉ cần tham gia và tán gẫu thoải mái với người thân, đồng nghiệp trong bữa tiệc.
Dịch vụ đặt tiệc buffet tại nhà mang đến cho bạn rất nhiều ưu điểm
Dịch vụ đặt tiệc buffet tại nhà mang đến cho bạn rất nhiều ưu điểm

Hướng dẫn cách ăn khi tham dự tiệc buffet

Nếu bạn còn xa lạ với khái niệm tiệc buffet thì nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi tham gia một bữa tiệc.

 • Phải ăn tiệc buffet như thế nào?
 • Việc lấy thức ăn sẽ diễn ra như thế nào?
 • Làm sao để lấy thức ăn nhưng không để lại ấn tượng xấu?

Quả thật có rất nhiều vấn đề khi tổ chức đặt tiệc buffet tại nhà và tham dự tiệc ở TPHCM. Chính vì vậy, Pasta Fresca sẽ bật mí cho bạn những nguyên tắc nên và không nên khi tham dự tiệc buffet nhé!

Hướng dẫn cách ăn khi tham dự tiệc buffet
Hướng dẫn cách ăn khi tham dự tiệc buffet

Bạn nên:

 • Gắp một lượng thức ăn vừa phải vì chúng ta có thể đi lấy thức ăn nhiều lần.
 • Lịch sự, không làm ồn ảnh hưởng đến người khác.
 • Đi đứng cẩn thận, tránh va vào nhau lúc gắp thức ăn.
 • Người lớn nên hạn chế cho trẻ con chạy đùa giỡn vì sẽ có rất nhiều người thường xuyên đi lại.
 • Xem thử món nào nên ăn trước và ăn sau, ăn kèm với nước chấm nào.
 • Thử trước một ít những món lạ trước khi lấy quá nhiều vì có thể lãng phí nếu bạn không ăn hết.
 • Một đĩa thường lấy 2-3 món và không nên lấy quá hai đĩa cùng lúc.

Bạn không nên:

 • Không lấy thức ăn quá nhiều một lúc vì có thể không còn thức ăn cho người đến sau.
 • Không nên để thức ăn thừa vì nguyên tắc của tiệc buffet là ăn hết.
 • Không nên lãng phí thức ăn.
 • Không lấy quá nhiều một món mà hãy phân đều ra.

Quy trình thực hiện đặt tiệc buffet tại nhà ở TPHCM

Khi bạn có dự định đặt tiệc buffet tại nhà nhưng không biết phải làm như thế nào thì có thể tham khảo quy trình dưới đây nhé!

Tìm hiểu thông tin về dịch vụ đặt tiệc buffet tại nhà ở TPHCM

Bước đầu tiên và khá quan trọng đó chính là tìm kiếm thông tin và lựa chọn cho mình đơn vị tổ chức tiệc buffet phù hợp. Sau khi hiểu rõ về đơn vị, dịch vụ và giá cả thì hãy lưu lại phương thức liên lạc cần thiết để có thể gọi và trao đổi với họ.

Cung cấp thông tin và yêu cầu của bạn cho đơn vị tổ chức

Bước tiếp theo, sau khi đã liên lạc với đơn vị cung cấp dịch vụ, bạn hãy cung cấp những thông tin và yêu cầu, mong muốn của mình về bữa tiệc buffet. Từ đó, bên cung cấp có thể hiểu và đưa ra những bảng giá, menu cho phù hợp.

Đơn vị cung cấp có thể hiểu thông tin và yêu cầu của bạn để đưa ra những bảng giá, menu cho phù hợp
Đơn vị cung cấp có thể hiểu thông tin và yêu cầu của bạn để đưa ra những bảng giá, menu cho phù hợp

Ký kết hợp đồng

Hãy xem kỹ hợp đồng, đưa ra những yêu cầu hay thay đổi để hai bên có thể thỏa thuận và đạt đến mong muốn của nhau. Như vậy bữa tiệc của bạn sẽ diễn ra một cách thuận lợi và suôn sẻ nhất.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Khi Tổ Chức Và Đặt Tiệc Thôi Nôi Tại Nhà Là Gì?

Kết luận

Dịch vụ đặt tiệc buffet tại nhà đang trở thành một xu hướng lựa chọn của nhiều người khi có nhu cầu tổ chức tiệc ở quận 8 TPHCM. Với Catering Service chuyên nghiệp của Pasta Fresca, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian, tiền bạc, công sức vào việc chuẩn bị tiệc hay nấu nướng bởi tất cả đều được chúng tôi chuẩn bị từ A – Z.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hay đang cần một đặt tiệc buffet trọn gói, hãy liên hệ ngay hôm nay với Pasta Fresca Saigon nhé!

Đăng trong Blog
Viết bình luận

Liên hệ Đặt Bàn