Catering Service Business Là Gì? Chi Tiết Về Catering Service

01/02/2023

Nếu đang hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ nhà hàng khách sạn, bạn có biết định nghĩa về catering là gì không? Liệu catering service business có giúp mang lại những ý nghĩa như thế nào cho doanh nghiệp? Và đâu là địa chỉ công ty cung cấp catering service chất lượng? Để giải đáp cho tất tần tật những thông tin này, hãy tìm hiểu điều này cùng PASTA FRESCA SAIGON ngay nhé.

Catering là gì?

Catering service business là hình thức cung cấp các dịch vụ tiệc tại nơi theo yêu cầu của khách hàng nhất là các đơn vị khách sạn – nhà hàng. Catering service business có thể là tiệc cưới, hội nghị, dạ hội sự kiện, dạ hội team building… Catering không chỉ phục vụ đồ ăn, mà đôi khi còn kiêm luôn cả công việc trang trí, tư vấn đặt bàn ăn hay dàn dựng sân khấu âm thanh, ánh sáng…

Công ty cung cấp Catering service sẽ bao gồm các loại hình nào?

Bao gồm 2 hình thức: Inside catering  và Outside catering.

Inside catering Là cách phục vụ tiệc trực tiếp tại nhà hàng – khách sạn. Hình thức này yêu cầu nhà hàng-khách sạn phải có khu vực phục vụ tách biệt với khu vực kinh doanh hàng ngày.
Outside catering So với hình thức phục vụ ăn uống tại chỗ, hình thức phục vụ ăn uống này gặp nhiều áp lực và  thách thức hơn khi công ty cung cấp dịch vụ catering service phải chuẩn bị đồ ăn sẵn, đóng gói và vận chuyển đến địa điểm phục vụ, sau đó là dọn dẹp buổi tiệc.

Đảm bảo đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng món ăn và chất lượng dịch vụ là tiêu chí hàng đầu đối với các nhà hàng – khách sạn khi cung cấp dịch vụ Catering service business.

Cung cấp dịch vụ catering service business cần lưu ý những điểm gì?

Kỹ năng tổ chức: Đây là  yếu tố vô cùng quan trọng khi các nhà hàng – khách sạn cung cấp  dịch vụ catering service business, đặc biệt là kỹ năng điều hành của người quản lý. Mỗi lần tổ chức tiệc, người quản lý phải huy động đủ nguồn nhân lực cần thiết, kết nối các bộ phận công việc sao cho hợp lý, bao quát mọi hoạt động, lên kế hoạch và chuẩn bị phương án xử lý các sự cố có thể xảy ra, xử lý các tình huống bất ngờ…

Theo kế hoạch tổ chức và yêu cầu của khách hàng : nhà cung cấp dịch vụ  phải kiểm tra và chạy thử kỹ lưỡng không gian tổ chức tiệc (không gian phục vụ ngoài trời), tư vấn cho khách hàng loại hình dịch vụ ăn uống phù hợp nhất, huy động nguồn nhân lực  cần thiết, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận… Thực đơn phục vụ tiệc: cho phục vụ tiệc ngoài , phải Khi tạo menu phải đảm bảo tiêu chí  dễ chế biến, dễ vận chuyển.

Chi phí catering: Để cung cấp một dịch vụ ăn uống trọn gói sẽ có nhiều loại phí khác nhau phát sinh nên đơn vị cung cấp dịch vụ phải trang trải và tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo không bị thổi giá quá cao.

Catering service mang lại những lợi ích gì?

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của dịch vụ catering có thể bạn chưa biết?

Quảng bá hình ảnh thương hiệu một cách trực tiếp

Dịch vụ catering service business được ví như là một hình thức quảng bá trực tiếp hình ảnh, dịch vụ của nhà hàng, khách sạn đến với khách hàng. Ví dụ, bạn cung cấp suất ăn cho một sự kiện ngoài trời, khi khách hàng  thưởng thức những món ăn ngon, được phục vụ tận tình, chắc chắn họ sẽ tìm hiểu thêm về nhà cung cấp dịch vụ và giới thiệu cho người thân, bạn bè…

Tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh

Bên cạnh hoạt động kinh doanh hàng ngày tại nhà hàng, phục vụ ăn uống ngoài trời còn mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho khách sạn thông qua các dịch vụ trọn gói từ A đến Z. Khi tổ chức dịch vụ ăn uống, bạn có cân nhắc?

Lưu ý một số điểm sau khi tổ chức dịch vụ catering

Bảo đảm khả năng điều phối linh hoạt

Đây là yếu tố quan trọng khi  nhà hàng, khách sạn cung cấp dịch vụ ăn uống catering service. Đặc biệt là khả năng quản lý của người quản lý. Để tổ chức tiệc catering, người quản lý phải huy động đủ  nhân lực, kết nối các bộ phận để phối hợp nhịp nhàng, giám sát toàn diện toàn bộ hoạt động, lên phương án xử lý các sự cố có thể xảy ra, xử lý tình huống bất ngờ… để sự kiện diễn ra suôn sẻ và để lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

Đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng

Nhà cung cấp dịch vụ catering nên xem xét yêu cầu của khách, hỏi chi tiết và xem xét kỹ không gian của bữa tiệc (dù là inside catering hay outside catering) để tư vấn cho khách loại món ăn phù hợp nhất nhằm phục vụ, dự trù số lượng nhân viên phục vụ cần thiết, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận,…Đảm bảo mọi việc diễn ra đúng nhu cầu của khách hàng và hài hòa với khả năng tổ chức của đơn vị. Đồng thời khi lên thực đơn, bạn cần đảm bảo khâu chuẩn bị và giao hàng được diễn ra suôn sẻ.

Chi phí catering hợp lý

Để cung cấp một dịch vụ ăn catering business service trọn gói, phải cần rất nhiều loại chi phí khác nhau phát sinh. Do đó, các nhà cung cấp dịch vụ phải bao quát và tính toán cẩn thận để đảm bảo đưa ra mức giá hợp lý. 

Đâu là địa chỉ công ty cung cấp catering service chất lượng?

PASTA FRESCA SAIGON là một trong những công ty dịch vụ dịch vụ đặt tiệc catering theo yêu cầu của mọi khách hàng. Chúng tôi được nhiều khách hàng đánh giá cao về hương vị thức ăn cũng như cách phục vụ nhanh nhẹn chuyên nghiệp của nhân viên. Bên cạnh đó, PASTA FRESCA SAIGON có thể đáp ứng đầy đủ  nhu cầu từ món mặn đến món ngọt và đặc biệt có thể đảm nhận menu từ Á đến Âu một cách chuyên nghiệp.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã hiểu về khái niệm catering service business là gì? Dù là quản lý cấp cao hay chỉ đơn giản là một nhân viên phục vụ, bạn cũng phải nắm được những kiến ​​thức cơ bản về nguyên tắc của dịch vụ catering nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo trong suốt thời gian lưu trú tại khách sạn. 

Đăng trong Blog
Viết bình luận

Liên hệ Đặt Bàn