In Home Catering Service Và Những Điều Bạn Nên Biết

21/02/2023

In home catering service luôn được mọi người biết đến là các dịch vụ diễn ra trong các buổi tiệc nhà hàng, khách sạn lớn, vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về dịch vụ này chưa? Nếu chưa, vậy hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Khái niệm về Catering Service

Catering Service hay còn được hiểu là một hình thức chuyên cung cấp các loại hình dịch vụ tiệc (Như: tiệc cưới, hội thảo, sự kiện, team building…) tại nơi dựa theo những yêu cầu của khách hàng của các nhà hàng, khách sạn hoặc tại gia. Ngoài việc, phụ trách  phục vụ các món ăn, Catering Service còn sẽ thường chịu trách nhiệm cho việc trang trí, lên menu món ăn hoặc khách hàng có thể chọn lựa theo ý muốn, setup âm thanh và ánh sáng… nếu khách có yêu cầu.

Một số loại hình Catering phổ biến hiện nay

Hiện nay, các nhà hàng khách sạn sẽ thường có 2 loại hình Catering Service mà khách hàng nên biết, bao gồm: Inside và Outside Catering. 

Các loại Catering Service phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn lớn
Các loại Catering Service phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn lớn

インサイドケータリングサービス

Một loại hình tổ chức tiệc diễn ra trực tiếp trong phạm vi của nhà hàng khách sạn trong không gian riêng và hoàn toàn tách biệt với các khu vực kinh doanh khác. 

Đa phần các dịch vụ Inside Catering sẽ do bộ phận Banquet phụ trách các công đoạn setup, khâu chuẩn bị. Inside Catering Service phần lớn sẽ thường có ở các nhà hàng cao cấp hay những khách sạn, resort 4 – 5 sao.

外食サービス

Outside Catering Service là hình thức phục vụ tiệc không gian bên ngoài dựa theo những yêu cầu của khách hàng. Loại hình thức này sẽ có phần tương đối phức tạp và áp lực hơn vì đòi hỏi nhiều công đoạn chuẩn bị và quy trình vận chuyển các trang thiết bị, vật dụng, thức ăn, đội ngũ nhân viên đến địa điểm tổ chức và công đoạn dọn dẹp sau buổi tiệc. 

Không chỉ vậy, đôi khi tổ chức dịch vụ ngoài trời sẽ còn gặp nhiều khó khăn do các yếu tố khách quan như: Thời tiết xảy ra ngoài ý muốn, …

Hiện nay, có vô số các công ty Catering Service chuyên phụ trách về loại hình Outside với đa dạng các mức chi phí cho khách hàng chọn lựa. Với các nhà hàng, khách sạn, resort 4-5 sao họ sẽ cung cấp Outside Catering Service chất lượng và đi kèm với đó là các món ăn và chất lượng phục vụ rất chu đáo. 

In home Catering Service sự lựa chọn cho gia đình

In home Catering Service còn được biết đến là sự phát triển của Inside Catering với mục đích là mang trọng bữa tiệc đến với ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, còn một số những tiện ích mà In home Catering thực sự có thể mang lại, như:

In home Catering Service dịch vụ phù hợp cho mọi gia đình
In home Catering Service dịch vụ phù hợp cho mọi gia đình

Chuẩn bị các bữa trong sự nhanh chóng với In home Catering Service

In home Catering Service dịch vụ hỗ trợ cho mọi gia đình. Các dịch vụ sẽ bao gồm: việc đón chào khách mời, thực hiện khâu chuẩn bị chu đáo, nấu ăn và phục vụ các khách mời một cách chu đáo. Phần đặc biệt nhất của dịch vụ đó là bạn và gia đình có thể giành thời gian với khách tham gia tiệc khi không cần phải lo về mọi thứ, kể cả việc dọn dẹp. 

Catering Service at home – mang các món ăn đến với khách mời của bạn

Giống với những Catering Service khác, In home Catering Service sẽ rất đa dạng các menu món ăn, bạn có thể lựa chọn theo mong muốn bản thân và dịch vụ tiệc sẽ chuẩn bị các món ăn đến cho bạn. Ngoài ra, có nhiều dịch vụ tiệc sẽ có thể dịch vụ chế biến và nấu, để các món ăn đảm bảo luôn được tươi và chất lượng vệ sinh đảm bảo, bạn có thể hâm hoặc nấu lại khi nhận được món ăn đã được chế biến. 

Một số điều cần lưu ý về In home Catering Service

Để có thể tổ chức một In home Catering Service thành công, mọi người cần lưu ý một số điều sau:

Những điều mọi người cần lưu ý khi tổ chức In home Catering Service
Những điều mọi người cần lưu ý khi tổ chức In home Catering Service

Kỹ năng khi tổ chức dịch vụ tại gia

Một yếu tố quan trọng khi tổ chức In Home Catering Service đó là kỹ năng. Người phụ trách, quản lý đứng đầu đảm nhiệm khâu tổ chức tiệc tại gia cho khách phải có sự tính toán, cũng như sắp xếp nhân sự phục vụ sao cho phù hợp trong bữa tiệc. Ngoài ra, người phụ trách phải có kỹ năng điều hành toàn bộ và xử lý tốt các tình huống phát sinh xảy ra và sự phối hợp nhịp nhàng với các bộ phận khác trước, trong và sau buổi tiệc. 

Kế hoạch tổ chức theo yêu cầu được chuẩn bị chu đáo

Khi nhận được yêu cầu tổ chức In home Catering Service, người tổ chức cần phải tiến hành xem xét, khảo sát địa hình khu vực và cũng như không gian tổ chức tiệc.

Từ đó, sẽ dễ dàng tư vấn các gói dịch vụ phù hợp với yêu cầu, mong muốn khách hàng. Sau khi nhận được sự đồng ý từ khách hàng, người phụ trách cho buổi tiệc sẽ lên các kế hoạch chi tiết về nhân sự, các vật dụng cần thiết, và phân công các công việc cụ thể, chi tiết cho từng vị trí, bộ phận triển khai trong sự kiện.

Thực đơn trong in home catering service

Sự giống nhau giữa In home Catering Service và các dịch vụ Catering khác đó là các món ăn phải đảm bảo chất lượng và hợp vệ sinh an toàn. Ngoài ra, một số món ăn cần được đảm bảo sự an toàn khi vận chuyển đi tới sự kiện buổi tiệc. 

Chi phí in home catering service

Ngoài một số chi phí như đồ ăn, thức uống, phục vụ thì cơ sở cung cấp cần phải tính thêm khoản dự trù, tính toán kỹ các khoản phí và các chi phí dịch vụ phát sinh bên ngoài như âm thanh, ánh sáng, trang trí… để đưa ra mức giá hợp lý nhất cho khách hàng.

エピローグ

Trên đây là tổng hợp những thông tin về catering service và in home catering service mà Pasta Fresca Sai Gon muốn chia sẻ cho bạn. Nếu bạn và gia đình muốn tổ chức 1 buổi in home catering mà không có nhiều thời gian và phải tốn công sức làm những chuyện ấy hãy để パスタフレスカ giúp bạn.

質の高いケータリング サービスを提供するレストランをお探しの場合は、パスタ ケータリング サービスをご希望の場合は、今すぐお電話ください。

続きを見る: 

忘年会 とはどういう意味ですか?

最も権威のあるケータリング サービス会社は?

現在、最高のケータリング サービスはどこにありますか?評価基準

Posted in Blog
コメントを書く

お問い合わせ ご予約