Catering Service Agreement Và Những Phần Cụ Thể

18/01/2023

Hợp đồng catering service, hay tên tiếng Anh là catering service agreement là một trong những loại văn bản cần tiến hành giữa các nhà cung cấp dịch vụ catering và khách hàng. Một mẫu hợp đồng catering service sẽ bao gồm các phần cụ thể và quan trọng. Cùng tham khảo một thỏa thuận về hợp đồng dịch vụ catering sẽ bao gồm những gì bạn nhé!

Catering service agreement – Thỏa thuận về hợp đồng dịch vụ catering là gì?

Thỏa thuận về hợp đồng dịch vụ catering là một trong những loại văn bản dùng để thỏa thuận về các điều khoản do các bên cung dịch vụ và khách hàng; bao gồm về quyền lợi, về trách nhiệm và nghĩa vụ của cả hai bên. Nội dung trong các hợp đồng sẽ bao gồm về thông tin; về các suất ăn; về phạm vi các đối tượng cung cấp; về dịch vụ cụ thể, về thời gian cung cấp dịch vụ và về thời hạn của hợp đồng.

Trong hợp đồng cũng sẽ cung cấp các dịch vụ ăn uống, tổ chức sự kiện, các điều khoản về dịch vụ; về thời gian, đơn giá; về hình thức thanh toán bắt buộc.

catering service agreement
Hợp đồng cũng sẽ đề cập về vấn đề quyền và nghĩa vụ giữa các bên trong quá trình hợp tác và khi có các vấn đề phát sinh xảy ra

Các phần của catering service agreement – hợp đồng cung cấp dịch vụ catering

Phần đầu của hợp đồng catering service

Quốc hiệu – tiêu ngữ sẽ xuất hiện ở phần đầu.

– Tiêu đề của hợp đồng: Phần tiêu đề phải ghi rõ để người đọc phân biệt với các loại văn bản khác.

– Số hiệu của hợp đồng được lập ra theo trình tự văn bản mà các công ty đang quản lý.

– Căn cứ thành lập hợp đồng.

– Năm, ngày, tháng ký kết hợp đồng chính thức có hiệu lực.

mẫu hợp đồng catering service
Hai bên cần cung cấp đầy đủ các thông tin

Nội dung chính của catering service agreement

– Đối với bên cung cấp hoặc sử dụng các dịch vụ catering là cá nhân thì cần phải được làm rõ một số thông tin như họ tên; ngày tháng; năm sinh; số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân; ngày cấp và nơi cấp; địa chỉ thường trú; nơi cư trú; số điện thoại cá nhân; số tài khoản ngân hàng và email.

– Đối với những nhà cung cấp hoặc các khách hàng sử dụng dịch vụ là doanh nghiệp hay tổ chức thì cần phải cung cấp rõ các thông tin như tên doanh nghiệp kèm theo mã số doanh nghiệp; trụ sở hoạt động chính thức của doanh nghiệp đó; họ tên của người đại diện; chức vụ của người đại diện theo pháp luật; số tài khoản ngân hàng; số phát điện thoại hoặc email.

– Cần ghi rõ các điều khoản mà các bên tham gia hợp đồng đã thỏa thuận với nhau.

– Ghi rõ và chi tiết về những loại hình dịch vụ nào sẽ được cung cấp; có thể là cung cấp các món ăn hằng ngày; cung cấp nước uống cho các hội nghị hoặc chỉ cung cấp đồ uống thông thường.

– Thỏa thuận về hợp đồng dịch vụ catering cần ghi rõ về phạm vi cung cấp dịch vụ; ví dụ như trong nhà hàng khách sạn, căng tin trường học hoặc tại nhà riêng của khách hàng.

– Đối tượng cần phục vụ là ai? Học sinh, nhân viên hay công nhân viên chức, hay đó là các cán bộ cấp cao?

– Dịch vụ ăn uống này có cần cung cấp về thời gian cụ thể nào hay không? Cần ghi rõ về thời gian như giờ, buổi hoặc ngày.

– Catering service agreement cũng cần có cung cấp về thời hạn bắt đầu và kết thúc cụ thể.

– Về chí phí dịch vụ ăn uống: Phí dịch vụ sẽ được căn cứ vào đơn giá và số lượng mà hai bên đã thỏa thuận để tính tổng giá trị thực tế mà bên sử dụng dịch vụ – khách hàng phải trả.

– Đơn giá dịch vụ được cung cấp trong hợp đồng cần phải ghi chi tiết về từng loại đồ uống, đồ ăn với đơn giá cụ thể. Và đề cập mức giá này đã bao gồm VAT hay chưa?

– Thời gian và hình thức thanh toán cụ thể đối với các dịch vụ là gì? Thanh toán 50% trước khi tiến hành và 50% sau khi xong dịch vụ; hay sẽ thanh toán 100% trước khi tiến hành?

– Quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên khi ký kết hợp đồng là gì?

– Điều kiện để xảy ra việc chấm dứt hợp đồng là gì? Cần ghi rõ ngày chấm dứt hợp đồng. Một trong hai bên được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng trong những trường hợp cụ thể nào. Và bên hủy hợp đồng không theo thỏa thuận sẽ bồi thường ra sao?

– Catering service agreement cần cung cấp một số thỏa thuận khác liên quan tới quá trình thực hiện của hợp đồng như sử dụng các loại tài sản ra sao; xử lý phát sinh hay các phương án xử lý tranh chấp, …

thỏa thuận về hợp đồng dịch vụ catering
Đây là phần quan trọng nhất của một hợp đồng

Phần kết của một hợp đồng cung cấp dịch vụ catering

Các bên tham gia sẽ tiến hành ký và ghi rõ họ tên của mình về phần dành cho mình trong hợp đồng cung cấp dịch vụ; sau đó là in, đóng mọc, giáp lai. Hai bên có thể thoả thuận trao đổi với nhau qua email hoặc in bản cứng.

Lời kết

Trên đây là các thông tin cụ thể và đầy đủ nhất về một hợp đồng dịch vụ. Và nếu như các bạn đang tìm kiếm cho mình một dịch vụ cung cấp với quy trình chuyên nghiệp, giá thành hợp lý; liên hệ với PASTA FRESCA SAIGON để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!

Đăng trong Blog
Viết bình luận

Liên hệ Đặt Bàn